Breaking News
Home » Tin tức » Máy ảnh compact là gì? Khác máy ảnh DSLR như thế nào?

Máy ảnh compact là gì? Khác máy ảnh DSLR như thế nào?

Fado.vn

Có rất nhiều bạn đam mê chụp ảnh và chỉ mới bắt đầu tìm hiểu về những chiếc máy ảnh khi đã giành ra một khoảng tiền chi trả cho chiếc máy ảnh. Tuy nhiên, đứng giữa hàng ngàn chiếc máy ảnh khác nhau lại không biết nên chọn chiếc nào. Đến các tiệm máy ảnh thì lại không thể nhận được những lời giải thích rạch ròi và đôi khi lại không dám hỏi nhiều vì ngại. Chính vì thế mà nhiều bạn không nắm rõ được các thông tin về máy ảnh. Bài viết này orderhangtaobao.net sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm máy ảnh compact là gì? khác máy ảnh DSLR như thế nào? nhé.

xem thêm: nước đức có gì nổi tiếngchuyên hàng nhật nội địadslr là gì

Máy ảnh compact là gì?

Máy ảnh compact hay còn được gọi là máy ảnh “point and shoot” là loại máy ảnh nhỏ gọn dễ sử dụng, bạn chỉ cần giơ máy ảnh lên ngắm và chụp rất phù hợp với số đông người dùng và có thể đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của một người chơi máy ảnh nghiệp dư.

may-anh-compact-la-gi

Các nhà sản xuất máy ảnh thường chia các model thành ba nhóm chính là thấp cấp, trung cấp và cao cấp. Những chiếc máy ảnh ở thấp cấp thường có giá rẻ với nhữn tính năng cơ bản dễ sửu dụng. Dòng trung cấp thì có nhiều tính năng hơn và cho chất lượng ảnh tốt hơn như tính năng zoom xa hay chụp trong thời tiết khắc nghiệt,… Dòng cao cấp thì có đầy đủ các tính năng và được trang bị cảm biến lớn, bộ xử lý cao cấp.

Hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất máy ảnh compact khác nhau trên thế giới nhưng đứng đầu vẫn là các hãng máy ảnh đến từ Nhật Bản. Nhật Bản luôn nổi tiếng trên thị trường máy ảnh với chất lượng cao được nhiều người dùng yêu thích. Tại Việt Nam, để mua những chiếc máy ảnh tại Nhật bạn có thể mua chúng trên Amazon JP. Amazon JP là một trong những chi nhanh của hệ thống thương mại điện tử lớn nhất thế giới Amazon tại Nhật Bản. Những sản phẩm chất lượng tốt nhất của Nhật đều được bán tại đây. Để mua những sản phẩm trên Amazon Nhật về Việt Nam bạn có thể sử dụng dịch vụ của Fado.vn, những dịch vụ của Fado.vn sẽ giúp bạn mua hàng và vận chuyển những mặt hàng sản phẩm trên Amazon về Việt Nam đến tận tay người mua một cách nhanh nhất. Còn chờ gì nữa mà không mua ngay một chiếc máy ảnh compact cho mình trên Amazon qua Fado.vn.

Máy ảnh compact khác máy ảnh DSLR như thế nào?

Điểm khác đầu tiên của máy ảnh compact và máy ảnh DSLR là máy ảnh compact dành cho những người nghiệp dư có kích thước nhỏ gọn và giá thành rẻ hơn máy ảnh DSLR. Còn máy ảnh DSLR dành cho những nhà nhíp ảnh chuyên nghiệp và cần phải tốn thêm một số tiền để trang bị các loại ông kính cho máy. Nếu như bạn không có nhiều kinh phí và chỉ mua máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc muốn lưu giữ thì máy ảnh compact gọn nhẹ, thời trang là một sự lựa chọn hợp lý.

may-anh-compact-khac-may-anh-dsrl-nhu-the-nao

Ngoài ra, máy ảnh compact thường có cảm biến nhỏ nên cho ra ảnh có chất lượng thấp không phù hợp với những bức ảnh dùng để phóng to hay các mục đích chuyên nghiệp như máy ảnh DSLR.

Máy ảnh DSLR là máy ảnh dành cho các nhà nhíp ảnh chuyên nghiệp nên khả năng tùy biến, các tính năng chỉnh tay, tốc độ đều tốt hơn máy ảnh compact. Đặc biệt máy ảnh DSLR có thể thay đổi ống kinh mà máy ảnh compact không thể.

Hy vọng bài viết máy ảnh compact là gì? khác máy ảnh DSLR như thế nào? có thể mang đến lời giải thích tốt nhất cho bạn đọc muốn tìm hiểu về các loại máy ảnh.

Có thể bạn quan tâm:

đồng hồ stuhrling của nước nào

đồng hồ daniel wellington giá

những dấu hiệu anh ấy thích bạn

 

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Máy ảnh compact là gì? Khác máy ảnh DSLR như thế nào?