Breaking News
Home » Tin tức » Đo huyết áp tay trái hay tay phải là chuẩn nhất?

Đo huyết áp tay trái hay tay phải là chuẩn nhất?

Ngày nay với sự hiểu biết về bệnh tật nhiều gia đình đã trang bị cho mình một chiếc máy đo huyết áp chất lượng uy tín và đáng tin tưởng. Tuy nhiên nhiều người dùng vẫn thường hay thắc mắc Đo huyết áp tay trái hay tay phải là chuẩn nhất?

Xem thêm thông tin bài viết khác tại: https://orderhangtaobao.net/

Sử dụng các thiết bị đo huyết áp tại các cở sở y tế hay ở bệnh viện đều được nhân viên y tế dùng máy đo huyết áp để đo ở tay trái hoặc tay phải. Nếu như đây là loại máy đo huyết áp loại điện tử cổ tay thì luônđược quy định cho bên tay trái. Cho nên một điều lưu ý rằng nếu như bạn đã mua cho bản thân một chiếc máy đo huyết áp cổ tay, bạn nên kiểm tra huyết áp trên tay trái nhé.

Đo huyết áp trên tay trái hay tay phải là chuẩn nhất?

May đo huyết áp thường được phân ra gồm máy đo huyết áp ở cổ tay và máy đo huyết áp ở bắp tay.

Khi bạn đã mua cho bản thân một chiếc máy đo huyết áp ở cổ tay thì công việc đo sẽ được tiến hành trên tay trái bạn nhé. Còn nếu như bạn đã mua cho mình một chiếc máy đo ở bắp tay thì nên đo bên nào cho đúng đây. Câu trả lời với máy đo huyết áp bắp tay, bạn có thể kiểm tra huyết áp ở cả tay trái và tay phải nếu bạn muốn- có sự đơn giản và tiện dụng hơn. Tuy nhiên, các nhà sản xuất và các bác sĩ tư vấn khuyên người dùng nên đo kiểm tra huyết áp vài lần ở cả 2 bắp tay trái và phải . Khi đó sẽ có đem lại kết quả đo như sau:

do huyet ap tay trai hay tay phaiĐo huyết áp trên bắp tay nên đo bằng cả hai tay để có kết quả chính xác

– Nếu kết quả đo ra cho thấy chỉ số huyết áp ở tay trái cao hơn hoặc bằng với mức chỉ số ở tay phải, bạn nên tiếp tục đo lại huyết áp ở tay trái vào lần sau.

– Nếu kết quả đo cho thấy huyết áp tay phải cao hơn thì nên tiếp tục kiểm tra huyết áp tại bên tay này.

Như vậy ta có thể dễ dàng kiểm tra được rằng nếu như việc đo huyết áp ở tay nào cao hơn thì nên kiểm tra lại trên tay đó một lần nữa. Chính sự đồng nhất này sẽ giúp mang lại hiệu quả ổn định và chắc chắn cho những lần đo huyết áp khác nhau thêm chính xác hơn.

Một vấn đề mà người dùng cần lưu ý đó là trước khi đó huyết áp bạn không nên vận động mạnh, nếu đi từ ngoài trời nắng vào thì nên ngồi nghỉ ngơi 15p, uống nước và thư giãn để điều hòa lại nhịp tip. Trong quá trình đo nên ngồi ở tư thế ngay thẳng tay đặt trên bàn và vuông góc với mặt bàn ( nếu như ở nơi đo có bàn để tay).

– Nếu kết quả đo huyết áp chỉ ra ở cả 2 tay có sự chênh lệch nhau thì bạn nên thực hiện lại thao tác để đảm bảo không sử dụng sai hoặc ngồi sai tư thế. Nếu đo lại vẫn chênh lệch kết quả giữa 2 tay thì nên đi khám sức khỏe ngay vì đây có thể là dấu hiệu của bệnh cao huyết áp hoặc cũng có thể là chiếc máy đo của bạn bị hỏng. Đừng chần chừ mà nên tiến hành đi khám sức khỏe tại những bệnh viện hoặc phòng khám có dụng cụ chuyên dụng.

do huyet ap tay trai hay tay phaiĐo huyết áp nên được tiến hành trong khi cơ thể đang thư giãn

– Những bệnh nhân có sự bất thường về huyết áp ở hai tay phải và trái như trong bệnh hẹp eo động mạch chủ ngực hay bệnh hẹp động mạch chủ từng đoạn Takayasu thì không nên sử dụng loại máy đo huyết áp điện tử này, mà nên đến đo ở một cơ sở y tế sẽ có kết quả chính xác hơn.

Nhắc lại một vấn đề quan trọng đó là khi tiến hành đo huyết áp, phải chú ý tư thế đo đúng. Trước khi đo, bệnh nhân nằm nghỉ trong một môi trường có sự yên tĩnh 10-15 phút. Khi đo, huyết áp kế phải luôn luôn được đặt ngang ngực với tầm của tim và sử dụng tay trái. Bệnh nhân không được gồng tay h cử động mạnh hoặc xúc động để đảm bảo hiệu quả đo chính xác hơn.
Đến với Fado.vn để sở chọn lựa cho bản thân một chiếc máy đo huyết áp với chất lượng tốt

Fado.vn nơi uy tín cung cấp các loại máy đo huyết áp chính hãng, uy tín

Các loại máy đo huyết áp hiện nay đã có mặt đa dạng về mẫu mã và giá cả trên trang Amazon Nhật hay Mỹ. Tuy nhiên vấn đề khó khăn mà người dùng trên Amazon thường gặp phải đó là ngôn ngữ bất đồng, những khoản giấy tờ thủ tục, hàng hóa đôi khi không ship hàng trực tiếp về Việt Nam, và người mua hàng cần có địa chỉ giao hàng tại Mỹ hoặc Nhật. Nắm bắt được những khó khăn đó thì Fado.vn ra đời để giúp cho việc mua hàng của khách hàng trở nên thuận tiện hơn.

fado cung cap may do huyet ap chinh hangFado.vn cung cấp các loại máy đo huyết áp chính hãng

Website Fado.vn sẽ giúp người mua hoàn thiện các bước mua hàng như trực tiếp trao đổi với người bán, giải quyết các thủ tục giấy tờ, sau đó tiến hành đóng gói và ship hàng trực tiếp về Việt Nam trong vòng từ 15 đến 20 ngày. Với các dịch vụ bảo đảm của Fado do có đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, những cam kết dịch vụ như bảo đảm hoàn trả 100% giá trị món hàng nếu như bị hư hao hoặc mất mát.

Như vậy với chủ đề Đo huyết áp tay trái hay tay phải là chuẩn nhất? Fado đã cung cấp những kiến thức tổng quan hy vọng bạn có thể tìm cho mình được một món hàng xứng đáng. Mọi thắc mắc về dịch vụ của Fado chúng tôi vui lòng liên hệ Hotline: 1900 545 403 để được hướng dẫn thêm chi tiết.

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Đo huyết áp tay trái hay tay phải là chuẩn nhất?