Breaking News
Home » Tin tức » Phần mềm viber là gì? Làm sao tải viber về máy tính, điện thoại?

Phần mềm viber là gì? Làm sao tải viber về máy tính, điện thoại?

Chắc hẳn gần đây các bạn đã nghe loáng thoáng về cụm từ Viber đúng không nào? Nhưng bạn vẫn chưa hiểu rõ đây là gì, vậy với bài viết lần này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một khái niệm rõ ràng hơng về Phần mềm viber là gì? Làm sao tải viber về máy tính, điện thoại? để bạn có thêm kiến thức về dịch vụ mới này nhé.

Vậy phần mềm Viber là gì?

Viber là một phần mềm nhắn tin nhanh dựa trên giao thức VoIP đa nền tảng do Viber Media phát triển cho điện thoại thông minh dùng để nhắn tin và thực hiện cuộc gọi qua internet. Cùng với tin nhắn văn bản, người dùng có thể trao đổi hình ảnh, video và âm thanh. Phần mềm này có thể dùng được cho Mac OS, Android, BlackBerry OS, iOS, Series 40, Symbian, Bada, Windows Phone và Microsoft Windows and a Linux version is in development.[4] Viber kết nối được với cả mạng 3G/4G và Wi-Fi.

Phần mềm viber là gì?

Phần mềm viber là gì?

Lịch sử ra đời của phần mền Viber

Nhiều người lầm tưởng Viber là công ty có trụ sở ở Mỹ. Nhưng thực ra Viber Media là một công ty đóng tại Cộng hòa Síp và có trung tâm phát triển tại Belarus và Israel. Công ty do một doanh nhân người Israel gốc Mỹ tên là Talmon Marco.Công ty hiện đang không tạo ra doanh thu nhưng tuyên bố sẽ bắt đầu tạo doanh thu trong năm 2013 thông qua một “cửa hàng Sticker”. Công ty được tài trợ bởi các nhà đầu tư cá nhân. Tính đến tháng 5, 2013, 20 triệu USD đã được đầu tư vào công ty này.

Vào 02/12/2010, Viber lần đầu tiên được giới thiệu quảng cáo Viber tới công chúng, những người sử dụng điện thoại Smartphone. Viber với các chức năng đơn giản và tiện lợi là gửi tin nhắn và gọi điện thoại miễn phí đã thu hút nhiều sự chú ý.

Tại thời điểm đó, đã có rất nhiều ứng dụng chat và gọi điện miễn phí trên điện thoại di động đã thể hiện được các tính năng nổi bật của mình với người dùng. Theo một cách đơn giản và thuận tiện, Viber mang tới cho người dùng một ứng dụng giúp cho việc giao tiếp trực tuyến trở nên dễ dàng hơn, đối nghịch với Facebook, một cộng đồng mạng xã hội thu nhỏ đang phát triển mạnh mẽ.

Nhưng ngày nay, khi Viber đã có hơn 200 triệu người dùng và phát triển một tính năng hoàn toàn khác biệt. Viber đã cho ra đời ứng dụng Launch Public Chat, cho phép người dùng sử dụng phương pháp nhắn tin trực tiếp và gọi thoại phủ rộng khắp thế giới. quảng cáo Viber

Hiện nay, Viber đang là một trong những ứng dụng hàng đầu của OTT trên thế giới và ở tại Việt Nam. Ban đầu, Viber chỉ phát triển trên đa nền tảng dành cho di động nhưng giờ Viber hỗ trợ cho cả thiết bị di động lẫn máy tính bàn ( Windows, Mac, IOS, Android, Blackberry,….) và cả đa ngôn ngữ hỗ trợ. Hiện tại trên thế giới, quảng cáo viber Viber đã cán mức hơn 200 triệu người dùng. Và riêng tại Việt Nam, Viber đang cạnh tranh mạnh mẽ với các ứng dụng thuộc cùng lĩnh vực với mình như Whatsapp, Kakao Talk, Line, Zalo,….

Lý do chọn bạn nên chọn phần mềm Viber?

  • Chia sẻ cuộc gọi, tin nhắn và ảnh miễn phí với bất kỳ ai, ở bất cứ đâu!
  • Thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn và ảnh miễn phí với bất kỳ ai, ở bất cứ đâu!
  • Gửi video, chia sẻ địa điểm miễn phí với người dùng Viber
  • Không cần đăng ký hoặc lời mời nào
  • Đồng bộ với danh sách liên lạc của bạn
  • Cuộc gọi di động chất lượng tốt nhất qua mạng 3G hoặc WiFi

Làm sao tải phần mềm viber?

Để tải phần mềm tiện ích Viber về điện thoại các bạn có thể vào đường đẫn này nếu bạn sử dụng điện thoại android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.viber.voip&hl=vi và điện thoại IPHONE thì tải tại đây: https://itunes.apple.com/vn/app/viber/id382617920?l=vi&mt=8  . Tại đây bạn có thể tải về bất cứ điện thoại nào và có thể thoải mái nhắn tin, gọi điện mà không lo bị tính phí nhé.

Còn với những bạn thích sử dụng trên máy tính của mình để có thể thao tác nhanh hơn khi chat, chít thì có thể tải về máy tính theo đường dẫn này: http://www.viber.com/vi/. Và giờ đây không chỉ tải được trên điện thoại mà bạn còn tải được trên máy tính nữa đó các bạn à.

Hướng dẫn sử dụng Viber trên máy tính

Quá trình cài đặt Viber rất đơn giản nên chúng tôi không đề cập đến nữa, mà sẽ hướng dẫn các bước sử dụng Viber:

Bước 1: Trong lần đầu tiên sử dụng Viber sẽ hỏi người dùng đã cài ứng dụng Viber trên điện thoại của mình chưa? Nếu chưa thì hãy nhấn No, sẽ có cửa sổ mới xuất hiện cung cấp tùy chọn download phiên bản tương ứng với nền tảng di động mà bạn đang sở hữu. Nhấn Close để đóng lại.

Hướng dẫn sử dụng Viber trên máy tính

Ở đây, chúng ta chọn nền tảng Android.

Còn nếu đã cài đặt sẵn Viber trên điện thoại thì nhấn Yes, sau đó nhập số điện thoại đang sử dụng vào ô Enter your mobile number (đây là bước cần thiết để Viber có thể gửi mã kích hoạt vào), rồi nhấn Continue để tiếp tục.

Hướng dẫn sử dụng Viber trên máy tính

Bước 2: Ngay sau đó sẽ có một hộp tin nhắn được gửi đến điện thoại của bạn. Đây chính là mã kích hoạt PC.

Bước 3: Bạn hãy sử dụng đoạn mã kích hoạt vừa nhận được ở điện thoại để điền vào ôAn activation code was sent to… sau đó nhấn Enter Viber để bắt đầu sử dụng Viber trên máy tính của mình.

Bước 4: Sau đó Viber sẽ tự động đồng bộ hóa toàn bộ thông tin có trên Viber ở điện thoại bao gồm danh bạ, lịch sử tin nhắn, các cuộc gọi… Danh bạ trên Viber sẽ chỉ hiển thị những người dùng có cài đặt và sử dụng Viber.

Lưu ý: Nếu quá trình đồng bộ diễn ra lâu quá thì hãy khởi động lại phần mềm Viber trên máy tính.

Bước 5: Để thực hiện cuộc gọi Viber trên máy tính, bạn chỉ việc nhấn chọn một người nào đó từ danh bạ, sau đó nhấn nút Free Call! để gọi điện thoại miễn phí.

Hoặc nhấn vào biểu tượng chiếc điện thoại ở thanh công cụ bên trái màn hình, rồinhập số điện thoại cần gọi vào hộp thoại. Sau đó nhấn biểu tượng điện thoại gọi đi màu xanh để thực hiện cuộc gọi.

Hướng dẫn sử dụng Viber trên máy tính

Lưu ý: Để gọi điện thoại Viber từ máy tính đến điện thoại, thì máy tính cần phải có microphone để tạo đầu vào âm thanh cho cuộc gọi.

Vậy là từ nay dù đang sử dụng điện thoại hay máy tính bạn cũng có thể gọi điện miễn phí tới bất kỳ ai rồi. Không những thế, khi sử dụng Viber bạn còn có thể tạo nhóm chat rất dễ dàng. Ngoài ra, có thể sử dụng thêm một số phần mềm như: Zalo, Yahoo, Skype… để chat chit, gọi điện, nhắn tin video miễn phí.

Hi vọng một vài thông tin mà chúng tôi gởi đến bạn, bạn đã có thể tự trả lời cho mình câu hỏi Phần mềm viber là gì? Làm sao tải viber về máy tính, điện thoại? nhé. Mong rằng bạn sẽ có những trải nghiệm thật thú vị bên những tính năng đặc biệt mà zalo mang đến cho bạn nhé.

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Phần mềm viber là gì? Làm sao tải viber về máy tính, điện thoại?