Breaking News
Home » Hệ thống » Thay bugi xe máy giá bao nhiêu? Loại nào tốt?

Thay bugi xe máy giá bao nhiêu? Loại nào tốt?

Bugi là một  thiết bị để đánh tia lửa điện để đốt cháy hòa khí nhiên liệu – không khí. Những đặc điểm về màu sắc, độ mòn của bugi có thể có biết tình trạng của động cơ. Nếu bugi có màu vàng nâu thì động cơ còn hoạt động tốt. Nếu bugi có màu đen chứng to dầu trơn đã lọt vào xi-lanh. Vậy Thay bugi xe máy giá bao nhiêu? Loại nào tốt?

Xem thêm: mẫu túi xách đẹp nhất trong năm 2016 – Tổng hợp link túi xách taobao gái rẻ. huong dan mua hang tren aliexpress 

bugi-xe-may-gia-bao-nhieu

Bugi có tác dụng gì

Hiểu một cách đơn giản, bugi chính là bộ phận đánh lửa, cung cáp tia lửa điện để đốt chát nhiên liệu. Sử dụng theo thời gian, Bugi sẽ có sự thay đổi về màu sắc và độ mòn, đây cũng chính là đặc điểm để bạn nhận biết và thay mới một chiếc Bugi khi cần thiết. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bugi, phù hợp với tất cả các loại xe, bạn có thể dễ dàng mua tại ở một của hàng sữa xe bất kì nào. Tìm hiểu chi tiết 2 loại bugi phổ biến trên thị trường hiện nay:

Các loại bugi trên thị trường hiện nay

– Loại tông thường lắp trên các xe máy thông dụng: các mác như Denso, NGK… giá bán ra của bugi này dao động từ 40-80 nghìn đồng/cái. Định kỳ thay thế loại bugi này trên xe máy khoảng 8-10 nghìn km

– Loại cải tiến (Bugi siêu bền): Loại này hầu hết không theo xe do giá thành cao. Ưu điểm của loại bugi này là điện cực nhỏ, đánh lửa tập trung và thời gian thay thế dài gấp 10 lần bugi thường và không phải vệ sinh định kỳ.

Bảng giá các loại bugi trên thị trường hiện nay

bugi-loai-nao-tot

gia-bugi

Có nên thay bugi xe máy theo định kỳ không?

Dù bugi hoạt động còn tốt, những tốt nhất bạn nên thay bugi định kì, tốt nhất là vỡi mỗi 8.000 km bạn nên thay bugi một lần để đảm bảo được hiệu suất làm việc cho xe.

Vì bugi là bộ phận đánh lửa, có narh hưởng trực tiếp đến hiệu quả hoạt động của các động cơ. hơn nữa, thay bugi định kì sẽ không gây ra các phiền toán cho người tiêu dùng như chết máy xe giữa đường do hư bugi. Khi bugi “chết”, không thể đánh lửa, khi đó không chỉ ảnh hưởng tới việc khởi động xe, mà còn gây hư hại cho những chi tiết khác trong động cơ.

Nhìn màu Bugi đoán bệnh xe máy

Bugi màu vàng nâu, vàng rơm, đỏ gạch là động cơ hoạt động tốt.

Bugi ngã hẳn hàng màu vàng thì động cơ bạn đang gây ra nhiệt cao, có thể do bugi không phù hợp hoặc do hệ thông làm mát kém, không hoạt động, …

Bugi có màu sáng trắng thì có thể động cơ làm việc của bạn đang nóng dần. Nguyên nhân có thể do động cơ đang bị sức ép từ ma sát như lốp xe non, hệ thông làm mát hỏng, đã lâu rồi bạn chưa thay nhớt định kì.

Bugi màu đen bị bao phủ một lớp than đen, khô mịn chứng tỏ động cơ không đốt hết nhiên liệu mà nguyên nhân do lọc gió bị bẩn hoặc nghẹt, ruột dây bugi đã quá hạn sử dụng, mực xăng trong bình chế hòa khí cao hơn q uy định,…

Mong là bài viết Thay bugi xe máy giá bao nhiêu? Loại nào tốt? sẽ mang đến những thông tin cần thiết và hữu ích cho những bạn đọc, để bạn đọc có thể lựa chọn cũng như nên thay bugi định kì để xe máy của bạn hoạt động được tốt hơn.

Xem thêm:

Làm sao để thoát được bóng đè hiệu quả nhất

Chết lâm sàng linh hồn đi về đâu

Dấu hiệu nhận biết một cô nàng lẳng lơ

cách mua hàng trên amazon nhật: https://www.youtube.com/watch?v=5GBPWnGa3rw

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Thay bugi xe máy giá bao nhiêu? Loại nào tốt?