Breaking News
Home » Hệ thống » Trời mưa có nên sử dụng điện thoại không?

Trời mưa có nên sử dụng điện thoại không?

Fado.vn

Điện thoại di động là một trong những vật dụng phổ biến thường dùng của người dân hiện nay. Nhờ vào sự phát triển của viễn thông, những chiếc điện thoại di động mang lại rất nhiều tiện ích cho con người. Có thể nói hầu hết mỗi người hiện nay đều có cho mình một chiếc điện thoại di động. Và có rất nhiều bạn đọc thắc mắc rằng: Trời mưa có nên sử dụng điện thoại không?. Hãy cùng theo dõi bài viết để tìm ra lời giải đáp và những thông tin hữu ích hơn nữa nhé.

Xem thêm: order hàng nhậtvận chuyển hàng trung quốc về việt namamazon jpcác mua hàng trên aliexpress

khong-su-dung-dien-thoai-khi-troi-mua

Các nhà khoa học khuyến cáo, tuyệt đối KHÔNG NÊN sử dụng điện thoại di động, điện thoại cố định  khi trời mưa mưa, đặc biệt là trời mưa có giông sét. Đã có nhiều trường hợp sử dụng điện thoại bị sét đánh, gây tử vong tại một số tỉnh ở Việt Nam.

Tại sao không nên dùng điện thoại khi trời mưa

Sử dụng điện thoại cố định khi trời mưa rất nguy hiểm. Sét có thể đánh trực tiếp hoặc ở gần đó khiến nương lượng truyền qua hệ thống dây diện thoại cố định, có thể gây tử vong hoặc các ảnh hưởng lớn khác đến con người. Do vậy, tuyệt đối không nên sử dụng điện thoại khi trời mưa. Đặc biệt là sử dụng điện thoại cố định ở những nơi không có những biện pháp phòng chống sét đánh.

Về điện thoại di động, các nhà khoa học vẫn khuyến cáo không nên sử dụng. Tuy việc vẫn có thể sử dụng điện thoại khi trời mưa, sóng điện thoại di động hoặc các thiết bị trong điện thoại không thể thu hút sét. Tuy nhiên, đã có rất nhiều trường hợp bị sét đánh khi đang sử dụng điện thoại di động. Về vấn đề này thì các nhà khoa học vẫn chưa có câu trả lời chính xác, nhưng các nhà khoa học khuyến cáo rằng không nên sử dụng điện thoại khi trời mưa, đặc biệt là khi trời mưa có sấm sét, giông bão.

Thông thường, năng lượng của tia sét thường không tiêu tán ngay, mà có thể lan truyền theo mặt đất, các loại điện thoại bàn có dây dẫn, dây ăng ten truyền từ ngoài vào vẫn có khả năng bị sét đánh.

Những việc không nên làm khi sử dụng điện thoại

Sử dụng điện thoại trên đường:

khong-sai-dien-thoai-khi-lai-xe

Bạn tuyệt đối không nên sử dụng điện thoại khi đang tham gia giao thông, hoặc cho dù bạn đi bộ. Sử dụng điện thoại khi đang tham gia giao thông thường sẽ gây mất tập trung, dẫn đến các tai nạn giao thông nhiêm trọng. Hiện nay, nhiều nước đã ban hành các luật về nghiêm cấm sử dụng điện thoại khi đang tham gia giao thông.

Tại việt Nam, sử dụng điện thoại khi tham gia giao thông sẽ bị phạt từ 80.000 đến 150.000 VNĐ. Hơn nữa, đi bộ hay tham gia giao thông có thể bị cướp giật, gây thiệt hại tài sản và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sạc pin quá mức hoặc quá nóng:

Nhiều người thường có thói quen xạc điện thoại qua đêm, vừa sử dụng điện thoại vừa xạc, đây là điều hoàn toàn không nên làm, Thói quen này có thể dẫn đến các hiện tượng nghiệm trọng, vì pin là một bộ phân rất dễ gây cháy nổ nếu như được xác lâu dẫn đến nóng. Đã có nhiều trường hợp điện thoại bị cháy nổ khi để xạc quá lâu và vừa sử dụng điện thoại vừa xạc.

khong-sac-dien-thoai-qua-lau

Sử dụng điện thoại với tay ướt:

Nước thu hút điện nên tay ướt chạm vào bất cứ thứ gì có điện đều có thể gây nguy hiểm. Tốt nhất không nên mang chiếc iPhone của bạn đến các bồn rửa hoặc phòng tắm. Tốt hơn hãy lau tay bằng khăn khô trước khi trả lời một cuộc gọi. Đừng ngại gọi lại khi mình không thể trả lời điện thoại ngay lúc đó.

Mong rằng qua vài chia sẽ Trời mưa có nên sử dụng điện thoại không sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc, giúp bạn đọc có thêm những kiến thức đổ ích để bảo vệ sức khỏe cho mình.

Có thể bạn quan tâm:

Vận chuyển hàng nhật

Hàng Quảng Châu có tốt không

Đất sét Nhật mua ở đâu

Ăn tiết canh có tốt không

Những điều không nên làm khi sống ở Nhật

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Trời mưa có nên sử dụng điện thoại không?